HOT LINE : 0911 899 396    Chuyên gia 10 năm kinh nghiệm           
TIN TỨC
Mẫu thiết kế
Videos

Phật tháp kỳ lạ nhất trong lịch sử kiến trúc Phật giáo

Bức tượng phật khổng lồ đã được xây dựng cách đây 15 năm. Tadao Ando tạo ra một cấu trúc mới bằng bê tông, đất và hoa, bao bọc lấy bức tượng theo những vòng tròn đồng tâm, đồng thời tạo ra một lối tiếp cận mới tới tác phẩm điêu khắc này.

phat-thap-nhat-ban


Đứng từ xa, du khách sẽ chỉ nhìn thấy mái tóc của Đức Phật. Để có thể quan sát toàn bộ bức tượng Phật, người ta phải đi xuyên qua một đường hầm dài 40m. Phía cuối đường hầm là một không gian mở, hoàn toàn không có phần mái.

phat-thap-nhat-ban


“Ý tưởng thiết kế là tạo ra chuỗi không gian nối tiếp, bắt đầu từ một đường hầm dài, cho du khách tìm lại sự tĩnh lặng và chuẩn bị tâm thế khi chiêm ngưỡng bức tượng. Khi tới điểm cuối cùng của hành trình, du khách sẽ nhìn thấy toàn bộ vị Phật – người ngồi an tĩnh giữa một quầng sáng của bầu trời.” 

phat-thap-nhat-ban

phat-thap-nhat-ban


Công trình mới của Tadao Ando là sự kết hợp của văn hoá tâm linh và cảnh quan thiên nhiên. Vào mùa xuân và mùa hè, nơi đây ngập tràn cây xanh mát mẻ và hoa oải hương rực rỡ. Trong những tháng mùa đông, nghĩa trang được bao phủ bởi một lớp tuyết trắng.

phat-thap-nhat-ban


Theo designboom/kienviet.net

Bài viết khác:
Tel: 04 3564 1115           * Fax: 04 3564 1113         * 0911 899 396

Địa chỉ: Số 1B ngõ 260 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

Email:
ngoclam1409@yahoo.com        www.phuoclam.com.vn

Online: 2
Visited: 3.822.617
Copyright of Phuoc Lam construction and trading joint stock company