HOT LINE : 0911 899 396    Chuyên gia 10 năm kinh nghiệm           
TIN TỨC
Mẫu thiết kế
Videos

Ba điều cần tránh khi thi công trần vách ngăn thạch cao

Làm nhà là một việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, do đó cần được cân nhắc, suy tính cẩn thận. Ba điều dưới đây là một trong những lưu ý quan trọng khi cần làm nhà.

Không tìm kiếm các giải pháp về trần và vách ngăn nhẹ trước khi xây sửa nhà mà xây xong phần thô mới tìm hiểu

Điều này làm giảm đi hiệu quả sử dụng của trần và vách rất nhiều. Ngoài tác dụng che chắn, trần và vách nhẹ còn có thể đảm nhiệm thêm các trách nhiệm quan trọng khác như: cách nhiệt, chống cháy, cách âm, tiêu âm, chống thấm, ….

tran-thach-cao-phuoc-lam-dep


Hơn nữa, thay vì tốn kém chi phí gia cố móng khi sửa nhà, chủ nhà có thể sử dụng các hệ vách bằng thạch cao hoặc xi-măng xen-lu-lô (calcium silicate) vì một mét vuông vật liệu này chỉ bằng 1/10 so với tường gạch.

tran-thach-cao-phuoc-lam-dep


Vách nhẹ, trái với suy nghĩ của nhiều người là không bền chắc, dễ đổ vỡ lại có tuổi thọ rất cao, chịu được sức nặng của các loại vật liệu nặng như tivi LCD treo tường hoặc bồn rửa mặt. Hơn nữa, vách nhẹ có thể tạo dáng khác nhau theo nhu cầu như tạo vách uốn cong, tạo các khung trang tri với nhiều kiểu dáng mà chắc chắn không thể thực hiện với tường gạch …


Không quan tâm tới vật liệu mà khoán hẳn cho thợ thi công hoặc nhà thầu

Do nghĩ rằng trần vách nhẹ chỉ mang tác dụng trang trí nên hầu hết chủ nhà đều không quan tâm đến tính an toàn của hệ trần. Nên lưu ý tìm kiếm nhiều nguồn tham khảo để có quyết định thật chắc chắn khi chọn lựa loại vật liệu như có thể tìm lời khuyên từ bạn bè, kiến trúc sư, nhà thầu, thợ thi công, nhà sản xuất, …

tran-thach-cao-phuoc-lam-dep


Tuổi thọ của trần vách phụ thuộc rất nhiều vào khung xương, mà yếu tố quyết định chất lượng của khung xương là độ dày và lớp xi mạ. Chắc chắn và có độ bền cao hơn là loại mạ nhôm kẽm, có màu tối sẫm. Điều này trái ngược với suy nghĩ của nhiều người là khung càng sáng bóng thì càng bền (loại vật liệu này rất mau gỉ sét và xuống cấp trong mọi môi trường).

tran-thach-cao-phuoc-lam-dep


Hiện nay khung xương Vĩnh Tường hầu hết được sản xuất từ nguyên liệu nhôm kẽm của Blue Scope Steel, mang đến sự an tâm cho người sử dụng.

Chọn thợ thi công có giá rẻ nhất

Điều này bắt nguồn từ suy nghĩ chỉ có một loại vật liệu trên thị trường nên giá thi công càng rẻ thì càng tiết kiệm. Thực sự nguồn cung cấp vật liệu cho trần và vách rất đa dạng, từ sản phẩm cao cấp đến loại tiết kiệm; sản phẩm loại 1 hay loại 2 (loại 2 được hiểu là sản phẩm không đạt tiêu chuẩn); từ sản phẩm của thương hiệu có tên tuổi đến hàng hóa trôi nổi không nhãn mác.

tran-thach-cao-phuoc-lam-dep


Các sản phẩm khác nhau có thể có độ dày khác nhau, cách thức thi công khác nhau, dẫn đến tuổi thọ của sản phẩm cũng khác biệt. Ví dụ: các loại tấm thạch cao có độ dày dao động từ 8mm, 9mm, 12.7mm, … đến các tấm xi-măng xen-lu-lô 3.5mm, 4mm, 4.5mm… Do vậy, tốt nhất chủ nhà cần xem rõ nhãn trên sản phẩm và kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm trước khi thi công.

tran-thach-cao-phuoc-lam-dep

 
Công ty Cổ phần Vật liệu hoàn thiện Phước Lâm với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công trần - vách ngăn thạch cao sẽ đem đến cho Quý khách hàng những công trình đảm bảo chất lượng, chuyên nghiệp và mang tính thẩm mỹ cao. Sự hài lòng của Quý khách hàng là tiêu chuẩn phát triển của công ty chúng tôi. Hot line: 091 609 2686.

Theo Vĩnh Tường

 

 

Bài viết khác:
Tel: 04 3564 1115           * Fax: 04 3564 1113         * 0911 899 396

Địa chỉ: Số 1B ngõ 260 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

Email:
ngoclam1409@yahoo.com        www.phuoclam.com.vn

Online: 1
Visited: 3.552.137
Copyright of Phuoc Lam construction and trading joint stock company