HOT LINE : 0911 899 396    Chuyên gia 10 năm kinh nghiệm           
TIN TỨC
Mẫu thiết kế
Videos

Lưu ý khi thi công trần thạch cao

Trần nhà có nhiều loại khác nhau như trần thạch cao, trần gỗ… song để thiết kế được một trần nhà phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà cần có sự cân nhắc cẩn thận.

Chú ý đến màu sắc của trần thạch cao

Đa số các gia đình Việt thường chọn gam màu trắng cho trần nhà vì nó có tính trang nhã và dễ hài hòa với không gian. Tuy nhiên, việc sử dụng trần nhà màu trắng có thể khiến cho căn phòng cao trở nên cao hơn và thấp trở nên thấp hơn, do đó gia chủ cần phải có những điều chỉnh về tỉ lệ của căn phòng cũng như biết cách trang trí, phối màu hợp lý cho trần nhà.

tran-thach-cao-dep


Với những căn phòng mà trần có nhiều góc cạnh hoặc có hình dáng không mấy phổ biến thì việc áp dụng màu sắc hợp lý sẽ giúp che lấp đi nhược điểm cũng như làm căn nhà trở nên ấm cúng hơn.

tran-thach-cao-dep


Khi sử dụng trần thạch cao trong trang trí trần nhà, với ưu điểm là dễ uốn nắn và có thể sơn với bất kỳ màu sắc nào thì đây thực sự là giải pháp hoàn hảo để gia chủ và kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo.

Trần nhà thạch cao có thể che những khiếm khuyết

Sử dụng loại trần thạch cao chìm hoặc trần thạch cao nổi cũng là một cách để giúp bạn che lấp đi khiếm khuyết trên trần nhà bằng cách khéo léo lựa chọn màu sắc và cách trang trí. Với những vết gờ hay vết nứt trên trần sẽ được che phủ khi ốp trần, ngoài ra những thiết bị điện, nước cũng có thể che giấu bên trên trần thạch cao.

tran-thach-cao-dep


Với trần nhà thạch cao được sơn màu đậm ở trong phòng bếp khi kết hợp với nhiều vật dụng với màu sắc đa dạng sẽ mang lại cảm giác ấm cúng. Tuy nhiên bạn cũng phải kết hợp một cách khéo léo, hài hòa với màu tường của căn bếp, không nên sử dụng những gam màu quá tối.

tran-thach-cao-dep


Dùng ánh đèn điện để trang trí trần nhà thạch cao

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn với ánh sáng cũng khá đa dạng, vì vậy bạn có thể thỏa sức lựa chọn một loại đèn mà mình yêu thích. Khi thiết kế trần thạch cao thì đây là một yếu tố chủ chốt phát huy hết những ưu điểm của trần thạch cao.

tran-thach-cao-dep


Màu sắc của trần nhà khi kết hợp với ánh đèn có thể mang đến hiệu quả tuyệt diệu cho bạn. Những màu sắc mà bạn yêu thích nhất được ánh đèn phải chiếu lên có thể là màu vàng nâu trầm ấm hay màu xanh nhẹ nhàng, tươi sáng… sẽ mang lại sự thoải mái nhất trong không gian riêng của bạn. 


Theo Tạp chí Xây dựng

Bài viết khác:
Tel: 04 3564 1115           * Fax: 04 3564 1113         * 0911 899 396

Địa chỉ: Số 1B ngõ 260 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

Email:
ngoclam1409@yahoo.com        www.phuoclam.com.vn

Online: 1
Visited: 3.552.329
Copyright of Phuoc Lam construction and trading joint stock company