HOT LINE : 0911 899 396    Chuyên gia 10 năm kinh nghiệm           
TIN TỨC
Mẫu thiết kế
Videos

Vật liệu thạch cao trong xây dựng hiện đại - Phần 2

Tấm thạch cao có 2 kiểu cạnh chính, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau: Thi công trần nổi (T-Bar), trần chìm và hệ thống tường nội thất (vách ngăn thạch cao).

Tấm cạnh vuông (SE – Square Edge):
 
Thích hợp thi công trần nổi (T-Bar) và hệ thống tường nội thất – không cần xử lý mối nối giữa hai tấm thạch cao.

Tấm cạnh vát (RE - Recessed Edge, TE - Tapered Edge):
 
Thích hợp cho thi công các loại trần và tường nội thất cần bề mặt phẳng - phải xử lý mối nối giữa hai tấm thạch cao bằng bột thạch cao xử lý mối nối chuyên dụng.

tran-thach-cao-phong-khach
 
Lưu ý:

Tấm thạch cao là loại vật liệu kỵ nước. Do vậy, trước khi thi công cần phải kiểm tra toàn bộ mái và hệ thống nước trong nhà, tránh sự rò rỉ của nước xuống hệ thống trần và tường thạch cao.

Trần thạch cao có tính bền vững, nếu thi công đúng kỹ thuật, tuổi thọ trung bình của trần thạch cao trên 10 năm.

Thạch cao là loại vật liệu vẫn bị co ngót theo thời gian nên sẽ xuất hiện hiện tượng nứt trần ở các chỗ bả mastic khi thi công khung trần chìm hoặc tường nội thất. Những vết nứt này có khi chỉ giống như một sợi tóc chạy ngang, nhưng sẽ tạo sự khó chịu cho chủ nhân và lâu ngày vết nứt sẽ lớn dần gây mất thẩm mỹ. Do vậy để hạn chế hiện tượng này, cần phải thi công chuyên nghiệp, đúng yêu cầu kỹ thuật, xử lý mối nối giữa hai tấm thạch cao bằng bột chuyên dụng. Trong trường hợp cần thiết, nên tham khảo ý kiến của nhà phân phối.

tran-thach-cao-phong-be

Phân loại:

Tấm thạch cao chịu nước và chống cháy

Được làm bằng bột thạch cao trộn lẫn với thủy tinh để tạo đặc tính chống cháy. Giấy bao thạch cao được thiết kế để cách nhiệt từ 1-3 h. Tấm thạch cao chịu nước dùng cho trang trí trần và vách ngăn, rất tiện dụng vì có những đặc tính như: siêu nhẹ với công nghệ tạo bọt thạch cao, không bắt lửa, không lan truyền lửa, ngăn cháy, không sinh ra khói bụi và không phát nóng khi cháy, ngăn ngừa được nấm mốc.

Công dụng: Lắp đặt tại các khu vực có yêu cầu ngăn cháy như: lối thoát hiểm, nhà kho, nhà hát, phòng lưu trữ dữ liệu, thông tin.... Ngoài ra tấm thạch cao còn được dùng để bao phủ bên ngoài cấu trúc khung thép nhằm ngăn chặn sự biến dạng của cấu trúc này trong trường hợp hỏa hoạn.

Tấm thạch cao chống cháy có khả năng chống cháy lên đến 2h tùy theo chiều dày cũng như số lớp tấm lắp đặt cho vách.

Tấm thạch cao cách âm:

Sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ đặc biệt với lớp giấy phản âm Glass Matt và cấu trúc lỗ hổng tròn. Mức độ cách âm của vách và trần thạch cao phụ thuộc vào chiều dày tấm cũng như số lớp lắp đặt cho vách và trần. Khả năng tiêu âm lên đến hơn 70%.

tran-thach-cao-trung-tam-hoi-nghi-quoc-gia

Công dụng:
Những sản phẩm này thích hợp cho các không gian như phòng chiếu bóng, phòng sinh hoạt, phòng ngủ, phòng hội họp, phòng karaoke… và cả những căn hộ tiếp xúc trực tiếp tiếng ồn, công trình gần đường giao thông có yêu cầu cao về vật liệu cách âm.

Dễ sử dụng, không hại sức khỏe và thân thiện với môi trường, bền và nhẹ.

Hiệu quả giảm âm:
Được gia cường bằng vải thủy tinh nên tấm thạch cao tiêu âm đạt được tỷ lệ giảm tiếng ồn vượt mức 0.6 NRC.

Thúy Hà (Tổng hợp)
 
 Bài viết khác:
Tel: 04 3564 1115           * Fax: 04 3564 1113         * 0911 899 396

Địa chỉ: Số 1B ngõ 260 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

Email:
ngoclam1409@yahoo.com        www.phuoclam.com.vn

Online: 1
Visited: 3.822.449
Copyright of Phuoc Lam construction and trading joint stock company