HOT LINE : 0911 899 396    Chuyên gia 10 năm kinh nghiệm           
TIN TỨC
Mẫu thiết kế
Videos

Trần vách thạch cao - Giải pháp cách âm cho căn hộ

Nhà chung cư hiện nay đang là sự lựa chọn của nhiều người vì những lợi ích mang lại của nó. Tuy nhiên bạn sẽ gặp không ít những bất cập của nhà chung cư nói chung và trong chính căn hộ của bạn nói riêng. Tiếng ồn là một trong những bất cập đó.

Tiếng ồn là những âm thanh gây cho bạn sự khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn. Tiếng ồn trong nhà chung cứ rất đa dạng và phong phú, có thể quy tụ chúng về những loại âm thanh sau:

Tiếng ồn do môi trường bên ngoài

Xảy ra khi khu chung cư của bạn mới hoàn thiện và  nằm trong dự án quy hoạch đang còn dang dở. Bạn sẽ phải chịu những tiếng ồn phát ra từ các xe tải chở vật liệu xây dựng hoặc các loại máy móc xây dựng. Nhiều chung cư thường xây dựng về đêm nên âm thanh càng vang và rõ hơn. Loại
tiếng ồn này không xảy ra lâu dài mà chỉ kéo dài trong khoảng thời gian khi thi công xây dựng nhà.

Khi chung cư của bạn ở gần đường giao thông thì ngoài sự thuận tiện trong việc đi lại thì bạn sẽ phải gánh chịu tiếng ồn từ hệ thống giao thông: tiếng xe cộ, tiếng còi, tiếng gầm rú của các loại xe, tiếng người nói... Loại tiếng ồn này sẽ ảnh hưởng 24/24h đến cuộc sống của bạn.

Tiếng ồn trong nhà chung cư

 

cach-am-cho-nha-chung-cu

Tiếng ồn này chủ yếu do con người gây nên. Tiếng đùa nghịch và tiếng khóc thét của trẻ nhỏ thường lớn và sẽ rất vang. Đặc biệt trẻ em hay khóc về đêm nên những tiếng ồn này thường gây khó chịu và mất ngủ. Một số loại tiếng ồn khác là tiếng khoan lắp điều hòa, tủ bếp, các thiết bị nội thất… của những nhà bên cạnh. Còn rất nhiều những tiếng ồn khác do ý thức con người gây ra ảnh hưởng đến môi trường sống và sự riêng tư của bạn.

Tiếng ồn thường phát ra ở tầng trên và cùng tầng nhiều hơn là tầng dưới

 

 

 Trong trường hợp bạn ở tầng dưới của một căn hộ mà tầng trên có người đang chơi bóng dù cách đó ba, bốn phòng, bạn sẽ cảm thấy tiếng ồn giống như đang đứng ở cùng một sàn. Toàn bộ tiếng ồn là do âm thanh truyền qua kết cấu. Nhiều người nghĩ rằng nếu tăng độ dày của kết cấu sẽ ngăn được tiếng ồn. Tuy nhiên thực tế tiếng ồn truyền qua một kết cấu đặc chắc sẽ dễ dàng hơn truyền qua không khí khi tiếng ồn đó được tác động trực tiếp lên sàn.

 

 

(Còn tiếp)

 

Bài viết khác:
Tel: 04 3564 1115           * Fax: 04 3564 1113         * 0911 899 396

Địa chỉ: Số 1B ngõ 260 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

Email:
ngoclam1409@yahoo.com        www.phuoclam.com.vn

Online: 1
Visited: 3.822.697
Copyright of Phuoc Lam construction and trading joint stock company