HOT LINE : 0911 899 396    Chuyên gia 10 năm kinh nghiệm           
TIN TỨC
Mẫu thiết kế
Videos

Trần vách thạch cao - Giải pháp cách âm cho khu căn hộ

 Nhu cầu đảm bảo được sự tiện nghi cho căn hộ của mình không chỉ ở đồ đạc nội thất mà cả môi trường sống, trong đó có môi trường âm thanh đang ngày càng được chú trọng. 

Biện pháp xử lý tiếng ồn

Đối với những căn hộ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn truyền qua kết cấu thì hiện nay chưa có biện pháp phổ biến nào hiệu quả, do âm thanh truyền qua kết cấu đặc rất nhanh và độ suy yếu bởi khoảng cách thấp hơn truyền qua không khí, trong khi cấu tạo của căn hộ lại được bao bọc bởi rất nhiều kết cấu đặc bao quanh là tường, trần, sàn.

Giải quyết vấn đề này chủ yếu là xử lý cách âm truyền qua không khí: xử lý cửa (cửa đi và cửa sổ) thật kín khít, không có khe hở. Ngoài ra cần xử lý trần nhà, tường và sàn nhà.

Đối với cửa sổ và cửa ra vào


Vật liệu cách âm tốt dùng cho cửa đi và cửa sổ như kính 2 hoặc 3 lớp cách nhau bằng lớp khí trơ, gỗ dày hoặc nhiều lớp, gỗ bọc vật liệu xốp như mút hoặc nỷ… và quan trọng là các cửa đã sử dụng vật liệu cách âm phải kín khít với khuôn cửa và tường ngăn.

cua-nhom-kinh-cach-am

 Đối với cửa ra vào nếu có thể nên thiết kế thêm một không gian đệm như dạng phòng thư giãn, việc này cũng góp phần đáng kể cách âm và trong nội thất thì không gian này cũng rất ấn tượng. Ngoài ra sử dụng rèm cửa cũng là một biện pháp cách âm rất tốt.

 

 


Cách âm với sàn nhà

Việc cách âm cho sàn cũng tương tự như vậy. Nên tạo khoảng đệm để hạn chế âm thanh lọt qua. Có thể sử dụng những chất liệu tiêu âm tốt như
thảm trải sàn nhà. Nếu dùng sàn gỗ thì khi thi công nên chú ý gắn dưới lớp gỗ sàn thêm lớp lót đàn hồi như sợi, cao su, một số vật liệu tiêu âm khác…

trai-tham-giup-cach-am


Cách âm cho tường và trần nhà

Những vật liệu cách âm cho trần và tường nhà tốt nhất là thạch cao.
Trần thạch cao cần cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín khít, không có khe hở trên trần thạch cao.

Tấm thạch cao ngoài việc làm trần còn có thể sử dụng làm lớp tường bao tạo ra khoảng không cách âm để tăng khả năng cách âm của tường trong trường hợp nhà bạn gần đường có xe tải trọng lớn lưu thông thường xuyên.

tran-thach-cao-cach-am


Thông thường đối với
vách thạch cao

, người ta làm hai lớp tấm thạch cao hai bên hệ khung và một lớp vật liệu cách âm ở giữa. Ngoài ra, sử dụng kết cấu không liên tục, chẳng hạn như hệ khung đặt sole nhau hoặc hệ khung đôi cũng có tác dụng cách âm. Khoảng rỗng giữa hai lớp, tốt nhất là có thêm vật liệu hút âm.

Đèn và các thiết bị điện


Các thiết bị điện tưởng như đơn giản và không ảnh hưởng tới việc cách âm nhưng nếu lắp đặt và thi công không đúng cách thì sẽ làm cho việc cách âm trở nên vô ích. Ổ cắm, hộp điện, hộp công tác thiết bị… cần được kiểm tra và khi thi công nên đặt trên cùng một mặt tường. Đèn khi thiết kế âm cần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được khoảng không gian yên tĩnh tuyệt vời cho gia đình mình.

 

Thúy Hà (Tổng hợp)


Bài viết khác:
Tel: 04 3564 1115           * Fax: 04 3564 1113         * 0911 899 396

Địa chỉ: Số 1B ngõ 260 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

Email:
ngoclam1409@yahoo.com        www.phuoclam.com.vn

Online: 1
Visited: 3.822.553
Copyright of Phuoc Lam construction and trading joint stock company