HOT LINE : 0911 899 396    Chuyên gia 10 năm kinh nghiệm           
TIN TỨC
Mẫu thiết kế
Videos

Ứng dụng tường Thạch Cao trong xây dựng hiện đại

Hiện nay giải pháp vật liệu nhẹ không nung như tường thạch cao được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Bên cạnh đó sự ra đời của Thông tư 09/12 TT-BXD của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây Dựng – quy định tỷ lệ bắt buộc của vật liệu không nung từ 15/1/2013 cho thấy tường thạch cao đang là giải pháp tốt hơn tường gạch. Bốn hiệu quả chính sau đây mà tường thạch cao mang lại sẽ làm rõ hơn về điều này.

Hiệu quả thiết kế

Tường Thạch Cao


Tường thạch cao là công cụ đắc lực cho kiến trúc sư trong quá trình thiết kế, với nhiều ưu điểm ít thấy ở tường gạch như nhẹ, hiệu quả cách âm cách nhiệt cao, dễ sử dụng, thân thiện với môi trường và đặc biệt là rất dễ dàng tạo hình, linh hoạt trong thiết kế với tính thẩm mỹ cao.

Hiệu quả sử dụng

Hiệu quả cách âm của tường thạch cao


Với nguyên lý cách âm kết cấu rỗng, tường
thạch cao có khả năng cách âm cao hơn mọi loại tường khác cùng độ dày.

Hiệu quả thi công

tại sao nên sử dụng tường thạch cao


Tốc độ
thi công nhanh do qui trình đơn giản, 1 thợ có thể thi công từ 15 -  25m2 thạch cao 1 ngày, gấp đôi tốc độ thi công tường gạch. Ngoài ra, thi công hoàn toàn không dùng nước, nên công trường thi công rất sạch sẽ. Tường thạch cao có cấu tạo rỗng thuận tiện cho việc lắp đặt các hệ thống kỹ thuật và điện nước bên trong, không phải đục đẽo, chắp vá, khi hoàn thành bề mặt tường thạch cao rất bằng phẳng không phát sinh các vết rạn nứt chân chim thường thấy khi tô vữa trên bề mặt tường gạch.

Hiệu quả kinh tế

Theo nghiên cứu của Công ty tư vấn quản lý Mainhardt cho một công trình chung cư 25 tầng có định mức vốn đầu tư ban đầu 492 tỷ, chứng minh các điểm ưu việt của tường thạch cao: giảm tĩnh tải, nhẹ hơn 10 lần so với tường gạch nung, hơn 3 lần so với tường bê tông nhẹ. Kết cấu nhẹ và sàn mỏng, cần hệ thống cọc ít tốn kém hơn

Với những tính năng vượt trội trên, thạch cao đã và đang là loại vật liệu ưu việt cho tương lai của ngành xây dựng


 

Theo Gyproc.vn

Bài viết khác:
Tel: 04 3564 1115           * Fax: 04 3564 1113         * 0911 899 396

Địa chỉ: Số 1B ngõ 260 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

Email:
ngoclam1409@yahoo.com        www.phuoclam.com.vn

Online: 1
Visited: 3.687.297
Copyright of Phuoc Lam construction and trading joint stock company